Bộ lọc khí tiệt trùng – lọc vi sinh Donaldson do Beta Solution phân phối có gì đặc biêt?

Thứ tư - 15/05/2024 03:55
Lọc khí tiệt trùng là một trong những cấp lọc quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy cho sản phẩm cuối cùng. Donaldson là một trong những nhà sản xuất lọc tiệt trùng hàng đầu trên thế giới, luôn đi đầu và không ngừng cải tiến sản phẩm với một loạt các model đa dạng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của mỗi ngành công nghiệp.
Mục lục

I. Lõi lọc khí tiệt trùng - lọc vi sinh Donaldson

Bộ lọc khí tiệt trùng (lọc vi sinh của Donaldson) được thiết kế để sử dụng trong quá trình lọc khí tại các điểm sử dụng cuối cùng tại các nhà máy sản xuất. Cấu tạo từ các màng lọc bằng vật liêu Borosilicate (dòng C và V), riêng dòng X cấu tạo từ PTFE, vật liệu lọc được xếp nếp và bọc bên ngoài bằng vỏ thép không gỉ, tạo nên sự chắc chắn và đảm bảo hiệu suất lọc tốt nhất ở các điều kiện và nhiệt độ khắc nghiệt.
Lõi lọc LifeTec (P)-SRF gồm các phiên bản mới: (P)-SRF C (C=Compressed air), (P)-SRF V (V=Venting) và (P)-SRF X (Extreme).

1. (P)-SRF C

  • Cấu trúc (P)-SRF C chắc chắn, cho phép thực 160 chu trình khử trùng ở nhiệt độ hơi là 141oC. Hiệu suất bắt giữ vi sinh lên tới 99,99999995% đối với các hạt có kích thước 0,2 µm và lớn hơn 99,99999995% với các hạt có kích thước 0,02 µm. Tỷ lệ giữ lại cho các hạt nano 0,003 µm lớn hơn 99,999999991%, được kiểm định theo tiêu chuẩn DIN EN 1822. 
  • (P)-SRF C được phát triển để đáp ứng các yêu cầu cao trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống (các nhà máy sữa, chế biến thực phẩm, nước giải khát) cũng như trong ngành công nghiệp dược phẩm. 

2. (P)-SRF V

  • Lõi lọc (P)-SRF V có tỷ lệ bắt giữa sinh vật lên đến 99,99999995% đối với các hạt kích thước 0,2μm và > 99,99999995% đối với các hạt 0,02µm. Khả năng lưu giữ đối với các hạt có kích thước nano 0,003 µm lớn hơn 99,999999991%, được kiểm định theo tiêu chuẩn DIN EN 1822.
  • (P)-SRF V được phát triển để lọc khí và xử lý các loại khí vô trùng trong các ứng dụng như: làm vent thông khí cho các bồn sản phẩm của các ngành thực phẩm công nghiệp, dược phẩm, nước đóng chai..,vvv
Chất liệu cấu tạo nên lõi lọc (P)-SRF C và (P)-SRF V
Chất liệu cấu tạo nên lõi lọc (P)-SRF C và (P)-SRF V
Ưu điểm của các loại lõi lọc này như sau:
- Cấp lọc từ 0.2µm trở lên, thách thức mọi vi rút, vi khuẩn và bụi lơ lửng trong khí nén (LRV > 9).
- Độ bền cơ học và khả năng chịu nhiệt độ lên đến 392ºF (200ºC). Khả năng chịu nhiệt độ và ổn định cơ học đảm bảo mức độ an toàn vận hành cao, giảm tổng chi phí sản xuất. Điều này giúp tránh thời gian ngừng sản xuất và giảm chi phí bảo trì.
- Tuổi thọ kéo dài ngay cả  trong các điều kiện khắc nghiệt, bao gồm cả nước oxy già pha hơi (VPHP) và khử trùng bằng ozon - lên đến 150 ~ 200 chu kỳ.
- Đặc tính không ngậm của màng lọc là cho thời gian làm khô lõi lọc nhanh hơn. Làm giảm thiểu thời gian cần thiết để làm sạch tại chỗ (CIP) và khử trùng tại chỗ (SIP), đồng thời đưa sản xuất trở lại nhanh hơn.
- Lõi lọc LifeTec (P)- SRF là một bước tiến lớn trong việc sản xuất lõi lọc khí vô trùng. Công nghệ mang lại hiệu suất tốt hơn và chi phí sở hữu thấp hơn.
- Tất cả các vật liệu lọc đều tuân thủ các yêu cầu của FDA (Uỷ ban Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, 21 CFR 211.72) và (EC) Số 1935/2004 về việc sử dụng tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm.
Các dãy lưu lượng của lõi lọc như sau: 

II. Vỏ lọc P-EG

Vỏ lọc khí tiệt trùng Donaldson (Filter Housing) có thể dùng cho ứng dụng lọc khí nén hay lọc hơi (steam). Với thiết kế làm giảm tối đa chênh áp qua vỏ lọc kết hợp cùng dãy lưu lượng đạt tới 19.200 m3/h và vỏ lọc làm bằng Inox 304, S316 sẽ đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn khí nén khách hàng yêu cầu. Các vỏ lọc Donaldson được trang bị nhiều loại kết nối, phổ biến nhất là loại kết nối ren và kết nối hàn. Ngoài ra còn có kiểu kết nối như ren trong hay dạng Flange..
Vỏ lọc P-EG
 
Thông số kỹ thuật của vỏ lọc P-EG
Trên đây vừa là các thông tin về bộ lọc tiệt trùng qua tổng hợp từ Beta Solution. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu chi tiết, tư vấn về các sản phẩm lọc khí nén trong công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi tại đây!
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây