Các loại phụ tùng máy nén khí Ingersoll Rand được Beta Solution phân phối ở Việt Nam

Thứ tư - 22/05/2024 09:52
Các dòng máy nén khí hiện nay ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đa lĩnh vực. Nhờ kết cấu thông minh, tinh gọn và hiệu suất cao, người dùng cực kỳ ưa chuộng.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ các thành phần của máy nén khí, đặc biệt là các thiết bị phụ tùng đi kèm theo máy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn và muốn tìm kiếm thông tin về các loại phụ tùng máy thì hãy tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây.
Mục lục

1. Phụ tùng máy nén khí Ingersoll Rand là gì?

Phụ tùng là tên gọi khác của các thành phần không thuộc kết cấu cố đinh của máy nén khí. Chúng là các bộ phận có thể bị ăn mòn, và cần phải thay thế thường xuyên theo định kỳ. Tuỳ từng dòng máy mà thời gian thay thế các loại phụ tùng sẽ khác nhau.
Các loại phụ tùng máy nén khí Ingersoll Rand

2. Có những loại phụ tùng nào?

Phổ biến nhất trong các loại phụ tùng cần kể đến có lẽ là bộ lọc dầu – tách dầu – lọc khí. Đây là 3 thành phần với 3 vai trò trọng yếu rõ ràng. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất vận hành của máy.
Lọc gió máy nén khí Ingersoll Rand
Lọc gió (lọc khí) máy nén khí Ingersoll Rand (Air filter ingersoll rand) là một bộ phận quan trọng của máy nén khí góp phần làm sạch không khí đầu vào.
Bộ lọc gió thường được lắp ngay tại cửa hút của máy, ở vị trí này lọc gió có thể loại bỏ được những hạt bụi hay các vật rắn khác khỏi dòng khí nhằm hạn chế sự ăn mòn hay trầy xước ở các chi tiết chuyển động khác.
Lọc dầu máy nén khí Ingersoll Rand
Lọc dầu máy nén khí Ingersoll Rand (oil filter Ingersoll Rand) được làm bằng sợi thuỷ tinh mỏng, có chức năng cơ bản là lọc bỏ bụi bẩn, tạp chất chứa trong dầu trước khi được đưa vào cụm đầu nén của máy nén khí.
Lọc tách dầu Ingersoll Rand 
Lọc tách dầu Ingersoll Rand có vai trò giữ lại dầu lẫn trong khí nén, giúp máy nén khí không bị mất dầu làm mát và khí nén đi ra ngoài hệ thống không bị lẫn dầu.
Đây là bộ lọc vô cùng quan trọng và yêu cầu cao về chất lượng khi sử dụng máy nén khí trục vít Ingersoll Rand.

3. Tại sao cần phải thay thế phụ tùng định kỳ?

Như đã nói, phụ tùng là thành phần bị hao mòn sau thời gian sử dụng, chúng giữ lại nhiệm vụ chủ chốt trong việc đảm bảo hiệu suất và chất lượng khí nén.
Nếu phụ tùng gặp vấn đề, cụ thể như bộ lọc gió bị móp, hư hại thì lớp khí không được làm sạch đã đưa vào đầu máy có thể khiến đầu máy hư hại sau một thời gian.
Hoặc không có lọc tách dầu thì lớp khí nén tạo ra không có độ tinh khiết 100%, có lẫn lớp dầu dưới dạng sương, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống như: ngành y tế, ngành đóng hói bao bì thực phẩm,…
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây