Để đáp ứng các quy định về sữa
Các nhà chế biến sữa được quản lý theo Pasteurized Milk Ordinance (PMO), trong đó yêu cầu phải lọc trên đường ống hơi. Quy định này được soạn thảo vào những năm 1950, chỉ định một nhãn hiệu bộ lọc carbon cụ thể phổ biến trên thị trường cách đây nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, quy định này cũng cho phép các nhà chế biến sử dụng bộ lọc "tương đương" có đặc tính thu giữ tương tự.
Được thúc đẩy bởi các yêu cầu từ ngành công nghiệp sữa và các trường hợp thải carbon đã đề cập trước đó, Donaldson đã mở rộng dòng bộ lọc P-GSL N của mình để phục vụ nhu cầu này. Giải pháp thay thế bằng thép không rỉ xếp nếp này đáp ứng các quy định của PMO và có kích thước phù hợp để lắp vào hầu hết các vỏ ống carbon cũ. Vì vỏ bộ lọc được kết nối với hệ thống hơi nước lớn hơn nên khả năng tương thích của các thành phần P-GSL N cho phép các cơ sở nâng cấp lên các thành phần thép tuân thủ PMO mà không cần cải tạo tốn kém.
Để tạo ra hơi nước chế biến thực phẩm đạt chuẩn 3-A
Trong các quy trình mà hơi nước được phun vào sản phẩm thực phẩm hoặc được sử dụng để làm sạch và khử trùng thiết bị chế biến thực phẩm, thì hơi nước phải đạt chuẩn ẩm thực. 3-A, tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu về chế biến thực phẩm, định nghĩa chuẩn ẩm thực là hơi nước được lọc để loại bỏ 95% các hạt có kích thước 2 micron trở lên. Bộ lọc P-GSL N có hiệu suất 99,9% trong phạm vi đó, vượt quá yêu cầu của 3-A.
Tiêu chuẩn này cũng yêu cầu lọc bằng thép không gỉ, vì vật liệu lọc không giải phóng sợi và được chế tạo mà không có chất kết dính, chất kết dính, chất phụ gia hoặc tác nhân bề mặt có thể ngấm vào quy trình. Thông thường, hai bộ lọc hơi nước được khuyến nghị trên đường ống hơi nước cấp độ ẩm thực: Lọc sơ bộ để loại bỏ các hạt có kích thước 25 micron trở lên, sau đó là các bộ lọc điểm sử dụng 2 micron.